Hướng dẫn sơn lót PU cho gỗ - Quy trình sơn gỗ U9

Hướng dẫn sơn lót PU cho gỗ - Quy trình sơn gỗ U9

Ngoài thiết kế ngoại thất bên ngoài căn nhà của mỗi gia đình thì theo thời gian mỗi chúng ta đều quan tâm chăm chút đến nội thất bên trong mỗi mái ấm của mình. Việc phối hợp đồ nội thất như thế nào là hợp lý? Câu hỏi luôn nằm trong đầu mỗi gia đình trẻ.

Nắm được tinh thần đó, sơn gỗ U9 Ultral Paint đã cho ra những dòng sản phẩm sơn PU vô cùng tinh tế và bắt mắt làm tôn lên vẻ đẹp của đồ gỗ nội thất bên trong mỗi tổ ấm của mọi gia đình. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu về quy trình làm lớp sơn lót để sơn lên đồ gỗ tự nhiên cho các xưởng gỗ hiện nay.

  1. Công đoạn chà ráp gỗ thô
  • Sau khi đã hoàn thiện phần mộc ở mỗi xưởng gỗ, chúng ta chuyển sang công đoạn sơn. Đầu tiên dùng giấy ráp thô, cỡ trung bình khoảng S80 đến S120 để ráp phá gỗ, loại bỏ đinh, những dị vật lồi lõm trên bề mặt gỗ tự nhiên
  • Sau đó dùng đến giấy ráp mịn hơn là S180 đến S320 để ráp mịn lại một lượt nữa trước khi đi vào công đoạn làm lót.

2. Công đoạn bả vết lồi lõm: sử dụng lót NC-801 của sơn gỗ U9 để lau trám vá những đường, vết lõm trên bề mặt gỗ. Chờ khoảng 30–60 phút sau khi khô hoàn toàn thì ráp lại một lượt bằng giấy ráp S320 đến S400

3. Công đoạn sơn lót PU

  • Sơn lót PU là công đoạn vô cùng quan trọng để giúp sản phẩm bằng gỗ có được độ bền và thẩm mỹ. Sử dụng sơn lót PU 308 hoặc 301 của sơn gỗ U9 kết hợp với chất làm cứng PU 404/405 để đạt được chất lượng tối đa.
  • Sơn lót PU là lớp sơn kết dính giữa bề mặt gỗ và lớp phủ ngoài cùng. Nó có tính bám dính tốt, độ đàn hồi cao, dễ dàng xả nhám bằng giấy ráp tay hoặc bằng máy chà ráp.
  • Tùy theo chất lượng bề mặt gỗ mà người thợ sẽ sơn lót từ 2 đến 3 lớp sơn lót PU. Quy trình sẽ là :

Sơn lót PU 308/301 lớp 1-> Chà ráp -> Sơn lót PU 308/301 lớp 2 -> Chà ráp …

Tỷ lệ pha sơn khuyến nghị:

Sơn lót PU : Cứng 405 : Thinner = 2 : (0.8–1) : 3

Trên đây là một vài chia sẻ của SƠN GỖ U9 đến những xưởng gỗ, thợ phun sơn hay bất kỳ ai có hứng thú với công việc sơn sửa đồ gỗ nội thất (đó có thể là các anh chồng trong nhà, vào một ngày đẹp trời nào đó chẳng hạn :D).

Hy vọng những chia sẻ của SƠN GỖ U9 sẽ giải đáp được 1 vài băn khoăn nho nhỏ của mọi người. Thân mến!